Đảo bếp là gì ? Các mẫu đảo bếp đẹp, giá tốt cho bạn

Đảo bếp đang dần trở thành một sản phẩm nội thất không thể thiếu trong phòng ăn của mỗi gia đình. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số mẫu đảo bếp đẹp giúp không gian bếp nhà bạn thêm sang trọng nhưng cũng không kém phần ấm áp.

Đảo bếp là gì ?

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì một chiếc bàn bếp hay tủ bếp truyền thống có lẽ đã không thể đáp ứng được hết các nhu cầu của gia chủ. Vì thế ý tưởng bàn đảo bếp từ đó ra đời hỗ trợ cho khu vực bếp núc thêm tiện ích hơn.

Đảo bếp còn được gọi với những cái tên khác nhau là bàn đảo, bếp đảo, thực chất khi thiết kế nó chính là 1 bộ phận của hệ tủ bếp nhưng được bố trí tách rời và không dựa vào tường, thông thường đảo bếp sẽ được đặt ở chính giữa, tạo sự cân đối và hài hòa với gian bếp của gia đình

Vì sao bạn cần có bàn đảo bếp ?

Thông thường gian bếp là nơi chứa rất nhiều đồ dùng, máy móc phục vụ cho việc làm bếp. Chúng có kích thước khá cồng kềnh và cần một không gian đáng kể để bày trí. Nếu dồn tất cả lại vào một góc tường thì gian bếp sẽ trở nên lộn xộn và gây mất thẩm mỹ. Và dường như những chiếc tủ bếp đã không còn đảm bảo đủ không gian lưu trữ nữa.

Và đảo bếp chính là giải pháp tối ưu nhất giúp bạn có thêm không gian lưu trữ đồ đạc. Với nhiều hơn ngăn kéo, hộc tủ, diện tích bề mặt, đảo bếp sẽ nới rộng thêm không gian nấu nướng. Trên đảo bếp, bạn cũng có thể bố trí một vòi rửa với chậu rửa nhỏ để thuận tiện cho việc rửa rau quả.

Đảo bếp cũng có thể tận dụng là nơi để ăn sáng, hoặc kết hợp làm quầy bar. Quanh không gian đảo bếp, mọi người trong nhà sẽ có thể quây quần vừa nấu, vừa chuẩn bị, vừa ăn, vừa rôm rả trò chuyện, ngay cả khi có khách cũng không hề có sự cách biệt giữa khách và chủ. Người làm bếp cũng không bị cảm giác mình bị cách ly chỉ “cắm mặt” với công việc bếp núc.

Các mẫu bàn đảo bếp đẹp

Đảo bếp kết hợp quầy bar

 

Quầy bar gia đình và bàn đảo bếp sẽ làm cho không gian bếp nhà bạn trông bắt mắt hơn. Đây là một điểm nhấn thẩm mỹ đặc sắc cho không gian bếp.

Đảo bếp kết hợp bàn ăn

 

Đảo bếp nhỏ di động

 

Đảo bếp có ngăn chứa đồ tiện lợi

Đảo bếp 2 tầng là một trong những thiết kế thông minh tận dụng khoảng không bên dưới để làm khu chứa đồ ăn hoặc dụng cụ nội trợ. Đảo bếp 2 tầng rất phù hợp với các phòng bếp có diện tích vừa phải vừa tiết kiệm được không gian, vừa tiện nghi sang trọng không thua kém bất kỳ các thiết kế khác.