Bàn đảo bếp đẹp [thi công toàn quốc giá tốt]

Đảo bếp còn có tên gọi khác là bếp đảo hay bàn đảo, thực chất là một phần của tủ bếp nhưng được tách rời, không dựa vào tường, thường được đặt ở vị trí chính giữa, cân đối với không gian bếp. Có rất nhiều vật liệu làm đảo bếp với đa dạng màu sắc và thiết kế. Trong đó bàn đảo bếp bằng nhân tạo được nhiều gia chủ lựa chọn và yêu thích nhất.

Đặc điểm nhận dạng của bàn đảo bếp

Bàn đảo bếp có nhiều đặc điểm nổi trội
Bàn đảo bếp có nhiều đặc điểm nổi trội
  • Đảo bếp thường được đặt giữa gian bếp và tách rời với các bộ phận khác
  • Đảo bếp thường đặt phía sau lưng người nấu.
  • Phía dưới đảo bếp thường có nhiều ngăn tủ để để đồ
  • Đảo bếp có chiều cao bằng tủ bếp dưới. Điểm này chính là điểm phân biệt giữa đảo bếp và quầy bar
  • Mặt số đảo bếp được thiết kế có bếp hoặc chậu vòi rửa để chuẩn bị thức ăn trước khi nấu.
  • Đảo bếp có thể dùng làm bàn ăn nên thường được gia chủ bố trí ghế ở xung quanh.

Công dụng của bàn đảo bếp

Giúp nới rộng không gian trong bếp

Đảo bếp tạo ra một không gian rộng rãi để người nội trợ có thể thoải khi nấu nướng. Vì đảo bếp tách biệt khỏi khu vực nấu nên bà nội trợ có thể sử dụng một cách thoải mái. Với thiết kế linh hoạt, người nội trợ có thể đứng ở 4 hướng khác nhau, tạo sự linh hoạt khi nấu nướng. Một số đảo bếp còn có thêm chậu rửa, rất thuận tiện cho việc rửa rau củ quả. Hơn nữa với hệ thống kệ, hộc tủ được bố trí xung quanh đảo bếp kèm diện tích bề mặt rộng thì không gian nấu nướng được nới rộng thêm rất nhiều.

Giúp kết nối các thành viên trong gia đình

Đảo bếp cũng có thể tận dụng là nơi để ăn sáng, hoặc kết hợp làm quầy bar. Quanh không gian đảo bếp, mọi người trong nhà sẽ có thể quây quần vừa nấu, vừa chuẩn bị, vừa ăn, vừa trò chuyện. Nếu nhà có khách thì đảo bếp cũng giúp “xoá nhoà” sự cách biệt giữa khách và chủ. Người làm bếp cũng không có cảm giác mình bị cách ly khi tập trung vào công việc bếp núc.

 Là điểm nhấn trang trí trong bếp

Bàn đảo bếp làm điểm nhấn nổi bật cho không gian bếp
Bàn đảo bếp làm điểm nhấn nổi bật cho không gian bếp

Chiếc đảo bếp sẽ trở thành điểm nhấn nổi bật xuyên suốt không gian nếu nó được thiết kế theo đúng phong cách riêng của từng gia đình. Nhiều gia chủ rất chú trọng đến đảo bếp, về cách trang trí, màu sắc, thiết kế sao cho thật nổi bật hoặc thể hiện được cá tính riêng.

Thế nào là một bàn đảo bếp đẹp

Kích thước và vị trí đảo bếp phù hợp với không gian chung

Đảo bếp có rất nhiều kích thước phù hợp với từng diện tích, thậm chí có cả những đảo bếp di động là giải pháp cho những căn bếp quá nhỏ. Kích thước của đảo bếp trước tiên phụ thuộc vào diện tích căn bếp và các không gian cố định xung quanh vị trí bạn muốn đặt đảo bếp.

Đảo bếp thường được đặt ở vị trí chính giữa cân đối với không gian bếp. Hình dáng đảo bếp có thể là hình vuông, hình chữ nhật hay được bo tròn ha bên cạnh Tuy nhiên cũng cần tính toán tùy theo từng không gian để vừa thao tác thuận tiện vừa đảm bảo diện tích cho các lối đi.

Chiều cao của đảo nên cùng với chiều cao của bàn tủ bếp và phù hợp với chiều cao của người sử dụng để thuận tiện trong lúc sử dụng.

Chất liệu bàn đảo bếp bền đẹp

Chất liệu bàn đảo bếp thường từ đá nhân tạo hoặc gỗ
Chất liệu bàn đảo bếp thường từ đá nhân tạo hoặc gỗ

Có rất nhiều vật liệu để làm đảo bếp, như gỗ công nghiệp, bê tông mỏng lát gạch hoa, đá tự nhiên, đá vân mây, gỗ tự nhiên hoặc mặt kính.

Hiện nay, đảo bếp làm bằng vật liệu đá nhân tạo được nhiều gia chủ tin chọn hơn cả bởi vật liệu này đáp ứng được mọi không gian lẫn diện tích “khó nhằn” nhất. Hơn nữa đá nhân tạo ốp bàn bếp có độ bền rất cao, dễ lau chùi, bảo dưỡng và đặc biệt có rất nhiều màu sắc đáp ứng được hầu hết mọi nhu cầu của người sử dụng.

Chi phí để làm nên bàn đảo bếp phụ thuộc vào vật liệu cũng như thiết kế. Ban nên tham khảo nhiều thông tin trước khi quyết định chọn làm đảo bếp như ý muốn.

Chọn đơn vị thi công bàn đảo bếp đẹp

Innodesign là đơn vị thi công bàn đảo bếp cho rất nhiều khách hàng
Innodesign là đơn vị thi công bàn đảo bếp cho rất nhiều khách hàng

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm đơn vị thiết kế, thi công đảo bếp đẹp, uy tín, chất lượng thì bạn có thể đặt niềm tin vào Innodesign.

Với kinh nghiệm rất nhiều năm trong việc thi công các công trình và dự án lớn cũng như hàng ngàn căn hộ, nhà ở khắp toàn quốc thì Innodesign chắc chắn sẽ giúp bạn có được một bàn đảo bếp phù hợp nhất cho nhu cầu của mình.