Câu hỏi thường gặp


Đá nhân tạo là gì ?

Đá nhân tạo là một loại vật liệu composite được cấu thành từ hợp chất cao phân tử làm pha nền là resin (keo polyester, acrylic, vinyl ester) và pha gia cường là vật liệu độn như: aluminum tri hydrat (ATH), bột đá, các colour chips, cùng một số phụ gia, xúc tác và màu.Tùy thuộc vào tỉ lệ các thành phần tạo thành có thể chia đá nhân tạo làm hai dòng chính: Đá Solid Surface và đá Thạch Anh – Quartz Surfac.

Đá nhân tạo dùng để làm gì?

Đá nhân tạo được sử dụng trong rất nhiều ứng dụng nội -ngoại thất:

  • Mặt bếp, lavabo, bồn tắm, đảo bếp
  • Quầy bar, quầy lễ tân, quầy buffet
  • Bàn ăn, ghế, kệ tivi, kệ tủ, cầu thang, kệ trung bày
  • Ốp tường, sảnh thang máy, đài phun nước, len tường, kệ triển lãm,….

Giá đá đã gồm thi công là bao nhiêu?

Dòng đá Solid series Granite series Sparkling series
Đặc điểm  Là dòng có một khối màu duy nhất không bị lẫn màu khác vào Là dòng được thiết kế theo dạng hạt trong khổ đá. Đa dạng về màu hạt (2 hạt,3 hạt có khi nhiều hơn). Dòng phổ biến nhất trong trị trường Là dòng lấp lánh kim sa nhỏ trong khổ đá. Hạt lấp lánh thường có từ 1 đến 3 hạt tùy sự sáng tạo của nhà sản xuất
Giá 3.600.000/md 3.700.00/md 3.800.00/md

Đặc biệt, InnoDesign đưa ra thêm một sự lựa chọn khác cho bạn ngoài mức giá nêu trên, đó là dòng sản phẩm Solid Surface giá chỉ 2.500.000/m dài.


Đá nhân tạo có thân thiện với môi trường không?

  • Đá nhân tạo rất thân thiện với môi trường. 
  • Bề mặt láng mịn, dễ dàng vệ sinh- Không ẩm mốc
  • Không ố vàng hay thấm màu chất phụ gia
  • Liền một khối không để lại mối nối trên khổ đá

Đá nhân tạo có bền màu không?

Đá nhân tạo rất bền màu. Do sự pha trộn giữa khoáng đá tự nhiên và keo Acrylic nên không bị ảnh hưởng bởi tia cực tím có trong ánh sáng mặc trời. Ngoài ra, bề mặt đá không có lỗ trỗng nên không thấm nước, từ đó hạn chế sự xỉ màu  và ố vàng của mặt đá.

Với những màu sáng thì ít chịu sự bào mòn và không cần bảo quản nhiều. Đá nhân tạo còn được Innodesign hỗ trợ bảo hành trong 10 năm nên quý khách hàng yên tâm khi sử dụng.

Có thể để trực tiếp chảo nóng lên bề mặt đá được không ?

Nhìn chung, tất cả đá nhân tạo đều chịu nhiệt rất tốt ( lên đến 80°C). Tuy nhiên, nếu tiếp xúc với nhiệt độ cao trong thời gian dài thì sẽ dẫn đến việc phá vỡ kết cấu trong đá, bố cục bị dãn nỡ dẫn đến bề mặt đá không còn chịu được sức nóng dẫn đến tổn hại ngoài ý muốn cho vật liệu.

Trong hầu hết các trường hợp, thiệt hại có thể được sửa chữa, nhưng sử dụng miếng đệm nhiệt / trivet hoặc lắp đặt bảng điều khiển bằng thép không gỉ nơi đặt dụng cụ nhà bếp nóng sẽ được khuyến khích. Ngoài ra, không đặt bất kỳ dụng cụ nấu điện nào như nồi sành trực tiếp trên mặt bàn của bạn.

Bảo quản bề mặt đá như thế nào?

Bạn chỉ cần lau chùi mặt đá bằng xà phòng với nước và những chất tẩy rửa chuyên dụng. Không sử dụng chất tẩy rửa có tính axit mạnh, chẳng hạn như những chất được thiết kế cho cống, nhà vệ sinh và lò nướng. 

Nên tuân thủ theo những yêu cầu khi sử dụng mặt đá, nếu có những lỗi khó xử lý thì bạn nên gọi đơn vị có chuyên môn về đá đến xử lý.

Làm thế nào để sửa chữa một vết xước hay vết cắt trên bề mặt đá?

Các vết trầy xước và vết cắt có thể được đánh bóng bằng miếng chà nhẹ và chất tẩy rửa nhẹ. Làm sạch hoàn toàn bằng xà phòng và nước và để khô. 

Để bảo vệ thêm, sau khi bề mặt khô, áp dụng một chất đánh bóng không sáp. Đối với vết cắt dao, vết cắt sâu, lỗ và chip, liên hệ với nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp. Các thiệt hại có thể sửa chữa nhưng có thể đòi hỏi dụng cụ và chuyên môn đặc biệt.