Đá nhân tạo Thạch Anh xuất khẩu cao cấp

Sử dụng đá nhân tạo Thạch Anh (đá quartz) trong nội thất nhà ở, văn phòng, nơi làm việc hoặc các công trình công cộng là một lựa chọn phổ biến và trở thành xu hướng ngày nay. Đá quartz được ứng dụng rộng rãi như dùng ốp lát nền, mặt tủ bếp, cầu thang, mặt Lavabo, mặt bàn, quầy bar… giúp không gian sống và làm việc trở nên sang trọng và đẳng cấp nhưng cũng rất thân thiện với môi trường. Nếu như trước đây, đá quartz chủ yếu được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc, thì bây giờ khách hàng tại Việt Nam đã có thể tin dùng sản phẩm đá quartz do các công ty Việt Nam sản xuất. Không những vậy, đã có rất nhiều công ty Việt Nam xuất khẩu đá quartz ra thị trường nước ngoài với số lượng lớn hàng năm. Trong đó tiêu biểu nhất là xuất khẩu sang nước Mỹ – một thị trường được đánh giá là “khó chiều”

Thành phần cấu tạo của đá nhân tạo Thạch Anh (đá quartz)

Cũng như các loại đá nhân tạo được tạo thành từ nhiều loại vật liệu khác nhau, Đá nhân tạo Thạch Anh Quartz Surface được tạo ra từ việc pha trộn khoảng 90% bột Thạch Anh, cát mịn và các loại phụ gia khác. Được cấu thành từ hợp chất cao phân tử làm pha nền là resin (keo polyester, acrylic, vinyl ester) và pha gia cường là vật liệu độn như: aluminum tri hydrat (ATH), bột đá, các colour chips, cùng một số phụ gia, xúc tác và màu.

Đặc điểm của đá nhân tạo gốc Thạch Anh (đá quartz)

Khác với đá nhân tạo Solid surface có đặc tính uốn cong được thì đá nhân tạo Thạch anh – Quartz Surfeace khó có thể uốn cong vì trong thành phần chứa nhiều bột đá hơn nhưng bề mặt đá nhân tạo thạch anh sáng bóng và độ cứng cao hơn. Chính vì thế đá quartz thường được sử dụng để làm mặt bàn, mặt bếp, vừa bền đẹp, vừa an toàn vệ sinh.

Đá nhân tạo gốc Thạch Anh không thể chế tác liền khối nên thường dễ bị thấm nước dẫn đến phai màu theo thời gian. Tuy nhiên độ phai màu cũng cần có quá trình và thời gian rất lâu nên đây cũng không phải là nhược điểm lớn.

-Nếu như đá Thạch Anh tự nhiên chủ yếu được nhập khẩu từ các nước: Brazil, Nga, Ý với giá khá cao nhưng nặng, giòn và dễ vỡ thì đá Thạch Anh nhân tạo có giá rẻ hơn vì nguồn nhập chính từ Trung Quốc và một vài đơn vị sản xuất tại Việt Nam. Ưu điểm là có thể chế tạo ra được các kiểu màu sắc được ưa chuộng của Thạch Anh tự nhiên, giá thành rẻ

Ứng dụng của đá nhân tạo Thạch Anh (đá quartz)

Đá Thạch Anh nhân tạo được ứng dụng rộng rãi trong các sản phẩm nội – ngoại thất, như: Dùng để ốp mặt bàn ăn, bàn đảo, mặt bếp,… ốp các quầy hàng, cầu thang,.. hoặc dùng để trang trí. Với những đặc tính ưu việt như: Bề mặt sáng bóng, an toàn vệ sinh thực phẩm, khả năng chống ẩm cao,…nên đá nhân tạo gốc Thạch Anh ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn. Hơn nữa, vì thân thiện với môi trường nên việc sử dụng các sản phẩm từ đá Thạch Anh nhân tạo (đá quartz) là một xu thế tất yếu ở hiện tại và chắc chắn trong tương lai.

Công nghệ sản xuất đá nhân tạo Thạch Anh (đá quartz)

Đầu tiên các phần tử hạt đá Thạch Anh được ép chặt lại với nhau nhờ công nghệ rung ép trong môi trường chân không. Cấu trúc của sản phẩm được tạo ra bởi các chuỗi polymer bao quanh các phân tử hạt đá Thạch Anh.

Ngay sau khi liên kết hoá học này được định hình, gắn kết chúng lại với nhau với sự trợ giúp của một chất xúc tác liên kết. Kết quả thu được là một loại vật liệu nhân tạo, không tồn tại trong tự nhiên đó chính là đá nhân tạo.

Đá nhân tạo Thạch Anh cao cấp – Quartz stone với màu sắc phong phú và hoa văn đa dạng, sang trọng giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn để trang trí cho căn nhà của bạn.

Mua đá nhân tạo Thạch Anh (đá quartz) ở đâu tốt?

Thị trường đá quartz tại Việt Nam

Vì những lợi ích mà đá nhân tạo gốc Thạch Anh mang lại cho người tiêu dùng nên thị trường đá quartz cùng theo đó mà sôi động và cạnh tranh không kém. Tuy nhiên, vì đây là dòng đá nhân tạo cao cấp nên thị trường cũng phân ra thành nhiều phân khúc khác nhau. Với những khách chưa có khả năng tài chính mạnh thì họ vẫn lựa chọn đá nhân tạo Thạch Anh nhập từ Trung Quốc hoặc mua tại chính các đơn vị sản xuất tại Việt Nam nhưng chất lượng tương đương với hàng Trung Quốc. Và với những khách hàng có tiềm lực tài chính mạnh hơn thì họ sẽ chọn dòng đá nhập khẩu từ Hàn Quốc, Ý,..hoặc một số ít công ty lớn sản xuất đá Thạch Anh ở Việt Nam như Viscostone, Inno Design, Royal,…

Thị trường đá quartz xuất khẩu

Như Inno Design đã đề cập ở trên thì Việt Nam hiện nay chỉ có một số ít các công ty có thể đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe để xuất khẩu đá quartz sang thị trường nước ngoài, đặc biệt là Mỹ. Inno Design tự hào là một trong số những đơn vị đó, đã và đang là đối tác của rất nhiều khách hàng lớn cả trong và ngoài nước.

Đá nhân tạo Thạch Anh (Đá Quarzt) tại Inno Design

Nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường, công ty Inno Design hiện đang phân phối 2 dòng đá nhân tạo chất lượng cao là đá nhân tạo Solid Surface (nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc) và đá nhân tạo Thạch Anh – đá quartz. Với đá quartz, Inno Design là đơn vị trực tiếp sản xuất dòng đá quartz mang thương hiệu riêng của mình, đó là Innostone để xuất khẩu sang thị trường Mỹ. Nhu cầu về đá quartz trên thế giới đang tăng trưởng rất nhanh, Inno Design cũng theo đó không ngừng cải tiến quy trình và chất lượng công việc để luôn theo kịp và đáp ứng nhu cầu này một cách bền vững.

Nhà máy sản xuất đá quart xuất khẩu của Inno Design với máy móc hiện đại và nhân công tay nghề cao đã và đang nỗ lực mỗi ngày với mục tiêu mang đến cho người tiêu dùng Việt sản phẩm chất lượng, giá cả phải chăng, đồng thời xuất khẩu ra thị trường nước ngoài với vị thế và uy tín của một doanh nghiệp Việt hàng đầu.

Bạn hoàn toàn yên tâm trao gởi niềm tin khi chọn mua đá nhân tạo tại Inno Design. Đặc biệt, đến với Inno Design, bạn sẽ nhận được báo giá đá nhân tạo chính xác nhất.