Kinh nghiệm chọn mua đá ốp mặt bếp bền đẹp

Đá ốp mặt bếp từ đá Solid Surface gần đây được sử dụng rất nhiều và trở nên rộng rãi hơn trong lĩnh vực xây dựng. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng đá để trang trí căn nhà của bạn nhưng phân vân nên chọn mua đá ốp nhân tạo hay sử dụng các loại vật liệu khác thì bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để lựa chọn chính xác hơn.

Các dòng đá ốp mặt bếp từ đá nhân tạo phổ biến

Tuỳ thuộc vào thành phần cấu tạo mà đá ốp mặt bếp từ đá nhân tạo được đặt tên và phân theo từng loại khác nhau. Trên thị trường hiện nay chủ yếu gồm 4 loại đá nhân tạo ốp mặt bếp cơ bản như sau:

  • Đá nhân tạo thạch anh (đá Quartz)
  • Đá nhân tạo Powder stone.
  • Đá nhân tạo Solid Surface
  • Đá nhân tạo kết hợp sợi thủy tinh.

Trong đó, đá ốp mặt bếp từ đá Solid Surface được ưa chuộng và sử dụng nhiều hơn cả bởi những ưu điểm vượt trội cả về mẫu mã và chất lượng. Hoàn toàn phù hợp để ốp bàn bếp, chậu rửa (lavabo), quầy lễ tân, quầy bar, ốp các mảng trang trí nghệ thuật,…Có 2 dòng đá Solid Surface chính:

  • Đá solid Surface gốc keo Acrylic: Có xuất xứ từ Mỹ, Hàn Quốc và Trung Quốc.
  • Đá Solid Surface gốc keo Polyester: Chủ yếu xuất xứ từ Trung Quốc.

Lưu ý về nguồn gốc, xuất xứ của đá ốp mặt bếp Solid Surface

Để mua được đá ốp mặt bếp Solid Surface với giá thành tốt và chất lượng cao thì một lưu ý quan trọng là nên chọn dòng đá nhân tạo ngoại nhập hay sản xuất trong nước.

Đá ốp mặt bếp Solid Surface ngoại nhập

Gồm các loại: Avonite, Corian, Sam Sung, LG…hầu hết đều là thương hiệu của các hãng nổi tiếng trên thế giới nên giá thành rất cao còn màu sắc thì hạn chế bởi các đơn vị nhập khẩu thường chỉ chọn nhập các màu thông dụng. Việc giám định nguồn gốc đá nhân tạo Solid Surface ngoại cũng không dễ nếu như bạn không có kinh nghiệm nên sẽ gây khó khăn trong việc phân biệt hàng ngoại chính hãng và hàng ngoại không rõ nguồn gốc.Tại thị trường Việt Nam, đá nhân tạo Hàn Quốc là dòng đá ngoại nhập đang rất được ưa chuộng bởi giá cả hợp lý và đa dạng về chủng loại, mẫu mã.

Đá ốp mặt bếp Solid Surface sản xuất trong nước

Như Durastone, Duramacs, Thac Việt daro, Sài Gòn Marble…thì rất đa dạng nên bạn thoải mái lựa chọn màu sắc theo sở thích, theo khổ và kích thước mà bạn muốn. Hơn nữa giá thành của đá lại rẻ nên có thể xem đây là một điểm cộng cho dòng đá nhân tạo Solid Surface được sản xuất trong nước. Tuy nhiên bạn nên sáng suốt khi đưa ra quyết định mua bởi thông thường chất lượng luôn đi đôi với giá thành.

Nhược điểm của dòng đá nhân tạo Solid Surface được sản xuất trong nước là rất khó phân biệt hay kiểm chứng về chất lượng bởi đây là vật liệu mới và cần sự tư vấn bởi các chuyên gia về Đá nhân tạo hay những đơn vị tư vấn nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, thiết nghĩ bạn nên cân nhắc cẩn thận khi chọn đá nhân tạo giá rẻ bởi thông thường giá cả luôn đi đôi với chất lượng.

Lưu ý chọn đơn vị phân phối đá ốp ốp mặt bếp uy tín

Chọn được đơn vị cung cấp đá ốp mặt bếp chất lượng và uy tín là điều không dễ. Tuy nhiên, chỉ cần bạn dành chút thời gian để tham khảo thông tin từ nhiều nguồnn thì chắc chắn bạn sẽ có được kết quả như ý. Công ty Inno Design hiện đang phân phối 2 dòng đá nhân tạo chất lượng cao là Solid Surface và Quartz được nhập khẩu và phân phối trực tiếp từ Hàn Quốc. 2 dòng sản phẩm đá nhân tạo này có những đặc tính ứng dụng cho nhiều mục đích khác nhau cho công trình của bạn.

Inno Design hiện đang là đối tác của rất nhiều khách hàng lớn trong nước nên bạn hoàn toàn an tâm khi sử dụng các dịch vụ tại đây. Đặc biệt, Inno Design không chỉ tư vấn miễn phí giải pháp tối ưu về đá nhân tạo cho bạn mà còn cung cấp báo giá đá Solid Surface chính xác nhất, giúp bạn yên tâm khi chọn mua.